ปัญหาผมมัน

ปัญหาผมมัน

หนังศีรษะมันและผมร่วง – Oily Scalp and hair Loss

เวลาที่เราออกไปพบปะผู้คนแล้วประสบปัญหา “หนังศีรษะมันมาก” ทั้งที่เพิ่งสระผมเมื่อเช้าแต่เส้นผมและหนังศีรษะมันเยิ้มจนทำให้ดูสกปรกและมีกลิ่นเหม็น เสียบุคลิกและขาดความมั่นใจในตัวเอง

 สาเหตุที่ทำให้หนังศีรษะมันมาก

ใต้หนังศีรษะของเราจะมีต่อมไขมันที่ผลิตไขมันตามธรรมชาติ เรียกว่า “ซีบัม” ทำหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นและปกป้องหนังศีรษะไม่ให้แห้ง แต่ถ้าต่อมไขมันผลิตซีบัมออกมามากเกินไป เชื้อรา Malassezia จะเจริญเติบโตได้ดีจนส่งผลให้หนังศีรษะมันมากผิดปกติ อาจเกิดปัญหาหนังศีรษะอักเสบและมีรังแคตามมาได้ผมมัน ผมร่วง

…การเกิดกลิ่นไม่ดี ก็มาจาก bacteria ฝ่ายลบ เจริญเติบโตอย่างไว บนหนังศีรษะ นั่นเองค่ะ

หนังศีรษะของทุกคนอาจมีน้ำมันเล็กน้อยในบางครั้ง แต่น้ำมันเล็กน้อยก็โอเค! ซึ่งจะช่วยปกป้องและบำรุงผมให้แข็งแรง

     แต่หากหนังศีรษะที่มีความมันอย่างผิดปกติ อาจรู้สึกเหมือนมีปัญหาหากมันทำให้ผมของคุณรู้สึกมันเยิ้มหรือสกปรกตลอดเวลา และหนังศีรษะมันในบางครั้งอาจเกิดขึ้นพร้อมกับอาการอื่นๆ ที่อาจเป็นสัญญาณของความผิดปกติของผิวหนัง

มีผลิตภัณฑ์มากมายที่พร้อมจะเข้ามาแก้ปัญหา ให้คุณ แต่คุณก็ยังไม่กล้าที่จะเปิดใจลองใช้ เพื่อแก้ปัญหาและได้ผลลัพธ์ที่คุณต้องการ เช่นเดียวกับชีวิตที่เคยหลงทาง หรือ เสียเวลากับหลาย “สิ่งที่ไม่ใช่” ทั้งที่มีโอกาสชื่นชมดอกไม้ ดูแลและการใส่ใจ ในวงจรในชีวิตคุณเองก็ต้องเคยที่ได้ยินและเห็น สิ่งที่ธรรมชาติสันสร้างมาให้คุณ กลิ่นหอมที่ทำให้คุณผ่อนคลาย

วิธีจัดการหนังศีรษะมันมากและมีกลิ่นเหม็น

มีวิธีการช่วยคลายความกังวลใจหลายๆอย่าง “สมุนไพร” ช่วยแก้ปัญหาและบำรุงรักษา ธรรมชาติ 100% ผมมัน ผมร่วงแชมพูธรรมชาติ
สารสกัดที่มากกว่า 19 ชนิด ช่วยแก้ปัญหาผมร่วงได้ดี มีการจัดการดีทอคซิลิโคน อุดตันออกจากหนังศีรษะ ลดการคันหนังศีรษะ  ตัวนี้จะทำให้ผมสวยได้ในเวลาไม่นาน “สารสกัดจาก บอระเพ็ด และ ย่านางมีส่วนช่วยให้รากผมแข็ง แรง มันคือความสมดุลของชีวิต ที่เราไม่จำเป็นต้องรัก แต่ต้องเข้าใจ และใส่ใจในการดูแลตัวเอง” ในอีกส่วนหนึ่งคือเราไม่ได้โชคดีที่จะได้มีโอกาสเลือกสิ่งที่ดีได้ในครั้งแรก แต่ก็ไม่แปลกที่วันนี้เราจะมาพบกันและได้เลือกสิ่งที่ดีและเห็นผลในทางที่ดีขึ้น …. สบายไพร

ปล.อีกหนึ่งมุมคิดทัศนคติที่มีต่อการอยู่ เลือก และทำในสิ่งที่รัก อาจจะไม่เหมาะกับทุกคนแต่อาจจะมีประโยชน์กับหลายคน ยินดีที่พบกัน

กดคลิกดูผลิตภัณฑ์ของเราได้ตามลิงค์ในภาพข้างล่างนี้ ได้เลยจ้า….

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *